Tự vệ sinh bình máy nước nóng dễ gây hỏng

Bất cứ thiết bị đồ dùng nào trong gia đình sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh và bảo trì, Đặc biệt là bình máy nước nóng vệ sinh bình máy nước nóng thường xuyên giúp nguồn nước trong bình luôn trong sạch. Nhưng việc tự  ý vệ sinh bình máy nước nóng mà không có kỹ thuật chuyên môn sẽ dễ dẫn đến hư hỏng.

Cách sử dụng bình máy nước nóng tiết kiệm điện

Cách khắc phục mùi hôi của nước trong máy nước nóng

Sử dụng máy nước nóng cần chú ý những gì?

Cách phòng điện giật từ máy nước nóng trực tiếp

Điện Lạnh Trường Thịnh sẽ dẫn chứng cho quý khách một vài trường hợp tự vệ sinh bình máy nước nóng dẫn đến máy nước nóng không hoạt động nữa. Nhà anh Nguyễn Văn Sinh (Q. Bình Thạnh, TP.HCM)  sử dụng bình nước nóng đã 4 năm nay. Đầu mùa lạnh này, tính từ bật bình đến lúc đủ nước nóng mất khoảng 30 phút mà nước lại không được nóng già như trước đây. Thấy vậy, mấy người bạn anh chỉ dẫn: Nước lâu nóng là do bình bị bẩn, không được vệ sinh định kỳ. Anh Sinh thấy cũng có lý vì đã 4 năm sử dụng nhưng chưa lần nào anh vệ sinh bình nước nóng. Để đỡ tốn tiền, ông tự vệ sinh bằng cách tháo toàn bộ bình ra. Không ngờ, sau khi lắp vào, bình nước nóng không còn hoạt động được nữa.

tu ve sinh binh may nuoc nong de gay hu hong

Tự ý vệ sinh bình máy nước nóng

Giải thích nguyên nhân trên của Anh Sinh, Chuyên gia sua chua may nuoc nong trả lời: Về nguyên lý, hiện tượng nước trong bình nóng lạnh lâu nóng hoặc độ nóng kém có thể do bình lâu ngày chưa được sục vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này cần sục vệ sinh bình nóng khoảng 1 năm/ lần nhằm tránh tình trạng nước kém chất lượng và tốn điện.

Khi sục bình, tốt nhất nên thuê thợ sửa máy nước nóng để đảm bảo kỹ thuật cũng như tránh rò rỉ, chập điện… Bởi thợ  sửa máy nước nóng tại nhà không những quen tháo, lắp, sục rửa đúng quy trình mà còn có thể phát hiện các yếu tố hư hỏng khác như rò điện, hỏng bộ lọc, sợi đốt…

Như vậy qua bài viết trên các bạn sẽ rút được ra kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng riêng cho mình, khi nào thì nên tự vệ sinh và khi nào thì phải cần gọi thợ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay