Trang chủ » Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng » Sử dụng máy nước nóng cần chú ý những gì?

Sử dụng máy nước nóng cần chú ý những gì?

Hiện nay hầu hết các gia đình chúng ta đều sử dụng máy nước nóng, máy nước nóng giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày.Bên cạnh mặc tích cực chúng ta cũng cần chú ý khi sử dụng máy nước nong. Đôi khi sử  dụng không đúng cách nó cũng là con dao 2 lưỡi đối với bạn.

khi su dung may nuoc nong can chu y gi

Chú ý khi sử dụng máy nước nóng

Tên thị trường có nhiều loại máy nước nóng, mẫu mã đa dạng. Có thể chia làm 3 loại : dùng điện, dùng gas và dùng năng lượng mặt trời.
– Loại dùng năng lượng mặt trời có ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.
– Loại dùng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm nhưng cấu tạo phức tạp, khi hư hỏng có khả năng gây ngộ độc khí ga, trong một số ít trường hợp = gây cháy nổ !
– Loại dùng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ. Khả năng rò điện căn bản được giải quyết.
Trong phạm vi bài này chỉ đề cập đến loại sử dụng điện.

Máy nước nóng sử dụng điện còn chia làm 2 loại : máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp.
– Loại trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau khi trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW). Các đường ống nước vào ra được thiết kế sao cho sau khi sử dụng luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30 mA sẽ cắt nguồn) để giữ an toàn cho người dùng.

Sử dụng rất tiện lợi, không cần chờ đợi gia nhiệt, bật công tắc, chỉnh nhiệt độ rồi mở vòi là có thể sử dụng. Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.

Nhược điểm : không phù hợp với những nơi điện yếu, không sử dụng được cho bồn tắm …

– Loại gián tiếp có kích thước lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 l cho đến 60l. Sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn)Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình. Một công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc -chống quá tải- để đóng ngắt điện. Dùng loại này phải bật trước khi tắm 15 – 30 phút. Yêu cầu lắp đặt vững chắc vì nó khá nặng. Hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết. Có thể dùng với điện yếu hoặc rất yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm…

Lưu ý khi sử dụng:
– Với loại trực tiếp, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị (điều này hay bị bỏ qua). Nếu không thì khi bị rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt người dùng cũng bị dòng điện > 30 mA chạy qua người trong trạng thái toàn thân dẫn điện khá tốt do bị ướt = không nguy hiểm nhưng đảm bảo sẽ để lại “ấn tượng khó quên” cho bạn, nếu không may mà mạch bảo vệ hư hỏng (môi trường ẩm ướt mạch điện tử dễ dở chứng) nó không ngắt thì sẽ nguy hiểm. Vì vậy vui lòng đấu dây nối đất.
– Loại gián tiếp thì đỡ hơn, sau khi đèn báo đã tắt (nước đã nóng đủ nhiệt độ mong muốn) Bạn có thể tắt công tắc rồi tắm cho chắc.
+ Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ tối đa phòng trường hợp các cháu vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng, công tắc lắp đặt sao cho trên tầm với của trẻ.
+ Khi mua nên chọn nhãn hiệu uy tín, không nên mua đồ không rõ nơi xuất xứ. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua.

+ Bạn cần dịch vụ sua may nuoc nong tai nha thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi.

Qua những điều trên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

2 Bình luận

  1. Chào bạn Nguyen Tu. Trường hợp hợp máy nước nóng của bạn có thể sử dụng cầu dao chống giật tự động RCCB. Còn không có việc sau khi sửa máy nước nóng lại dễ bị điện giật được.
    Bạn có thể tham khảo bài viết này khi sử dụng máy nước nóng củ không có hệ thống chống giật tích hợp https://suamaynuocnong.net/cach-an-toan-khi-sai-binh-may-nuoc-nong-loai-cu.html

  2. hien tai nha toi co mot cai may tu nhien no khong nong nua, keu tho bao tri may thi tho bao tri khuyen nen mua may moi vi sua lai may rat de bi dien giat, vay toi co the gan bo phan chong giat duoc ko

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay