Những lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nơi lý tưởng nhất để lắp được máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời là sân, mái của những ngôi nhà không bị khuất nắng. Nếu vị trí đặt máy bị hạn chế về thời lượng thu nhận nắng trong ngày thì sẽ giảm khả năng làm nóng nước tương ứng.

Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng

Cách chọn mua máy nước nóng tốt

Các hư hỏng thường gặp ở bình máy nước nóng

nhung luu y khi lap dat may nuoc nong nang luong mat troi

Lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thông thường nếu vị trí dự kiến lắp có thể thu nhận 3-4h chiếu sáng/ngày là máy đã có thể cung cấp đủ lượng nước nóng cho một gia đình 4 người. Hệ thống cần có nguồn cấp nước ổn định, liên tục. Khi sử dụng, phải xả hết nước lạnh trong ống ra thì mới có nước nóng, vì vậy cần bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước. Ống nước nóng có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại.

Việc xác định dung tích máy cho phù hợp cũng khá quan trọng vì nhu cầu sử dụng nước nóng thường vào buổi chiều tối, thiết bị chứa cần tích đủ nước và giữ được nhiệt. Thông thường, trung bình mỗi người cần 40-50 lít nước nóng/người/ ngày. Vậy bạn căn cứ vào đó để chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp với gia đình. Với gia đình có trên 10 người có thể sử dụng các bộ thiết bị dân dụng mắc nối tiếp. Với cơ quan, doanh nghiệp có thể sử dụng giàn thiết bị nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp với dung tích hàng trăm lít. Ở những nơi có thời tiết không thuận lợi có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ điện tự động (phụ kiện tùy chọn) để sử dụng, ví dụ khi trời mưa dầm kéo dài.

Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox.

Ngoài ra chúng tôi còn sửa máy nước nóng tại các quận trên địa bàn tphcm mời các bạn tham khảo thêm.

Sửa máy nước nóng ariston

Sửa máy nước nóng centon

Sửa máy nước nóng quận tân phú

Hiếu Nhung

.

2 Bình luận

  1. mình lắp máy nước nóng 160 lít cho 4 người nhưng không đủ nước nóng sử dung, vậy cần thêm nước nóng gắn làm sao có nước nóng đử sử dụng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay