Trang chủ » Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng » Những cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm nhất trong mùa đông

Những cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm nhất trong mùa đông

Máy nước nóng là thứ không thể thiếu được trong mùa đông. Vì vậy, sử dụng máy nước nóng như thế nào để luôn tiết kiệm điện đang được nhiều người quan tâm. Sau đây, Điện Lạnh Á Châu xin giới thiệu với bạn 4 cách sử dụng máy nước nóng luôn tiết kiệm vào mùa đông.

1. Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua máy nước nóng thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu chọn máy nước nóng có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Nên chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụngNên chọn dung tích máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng

2. Chọn máy nước nóng của các tương hiệu có uy tín, chất lượng

Bên cạnh lựa chọn dung tích máy nước nóng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên muamáy nước nóng của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

Nên chọn mua bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín, chất lượngNên chọn mua máy nước nóng của các thương hiệu uy tín, chất lượng

3. Không nên bật máy nước nóng suốt 24/24 giờ

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho máy nước nóng suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho máy nước nóng là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Ngắt điện khi đã đun nóng và trước khi sử dụngNgắt điện khi đã đun nóng và trước khi sử dụng

4. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy nước nóng

Ngoài việc sử dụng máy nước nóng đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra máy nước nóng bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh thường xuyênKiểm tra và bảo trì máy nước nóng thường xuyên

Trên đây, bài viết đã nêu lên một số cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng. Nếu máy nước nóng nhà bạn có bất cứ vấn đề gì ngoài ý muốn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa máy nước nóng giá rẻ nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay