Trang chủ » Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng » Không nên tự ý vệ sinh bình máy nước nóng

Không nên tự ý vệ sinh bình máy nước nóng

Việc sử  dụng máy nước nóng lâu ngày cần được bảo trì vệ sinh. Nhưng các bạn không nên tự ý vệ sinh bình máy nước nóng khi không có kỹ thuật, một vài gia đình nhằm tiết kiệm không gọi thợ sua may nuoc nong đến vệ sinh dẫn đến sau khi vệ sinh lắp lại thì máy nước nóng không hoạt động nữa.

Nhà anh Phạm Văn Thành (Quận 9, TPHCM) sử dụng bình nước nóng đã 5 năm nay. Đầu mùa lạnh này, tính từ bật bình đến lúc đủ nước nóng mất khoảng 30 phút mà nước lại không được nóng già như trước đây. Thấy vậy, mấy người bạn anh chỉ dẫn: Nước lâu nóng là do bình bị bẩn, không được sục rửa định kỳ. Anh Thành thấy cũng có lý vì đã 5 năm sử dụng nhưng chưa lần nào anh vệ sinh bình nước nóng. Để đỡ tốn tiền, ông tự vệ sinh bằng cách tháo toàn bộ bình ra. Không ngờ, sau khi lắp vào, bình nước nóng không còn hoạt động được nữa.

khong nen tu y ve sinh binh may nuoc nong

KS. Trần Duy Phương chuyên gia sua may nuoc nong tai nha của công ty Điện Lạnh Trường Thịnh nói về vấn đề này. Về nguyên lý, hiện tượng nước trong bình nóng lạnh lâu nóng hoặc độ nóng kém có thể do bình lâu ngày chưa được sục vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này cần sục vệ sinh bình nóng khoảng 1 năm/ lần nhằm tránh tình trạng nước kém chất lượng và tốn điện.

Khi sục bình, tốt nhất nên thuê thợ sua chua may nuoc nong để đảm bảo kỹ thuật cũng như tránh rò rỉ, chập điện… Bởi thợ không những quen tháo, lắp, sục rửa đúng quy trình mà còn có thể phát hiện các yếu tố hư hỏng khác như rò điện, hỏng bộ lọc, sợi đốt…

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay