Không nên mở bình máy nước nóng liên tục

Mùa lạnh thì mật độ sử dụng bình máy nước nóng thường tăng cao rất nhiều, Vì thế một số gia đình luôn bật máy nước nóng 24/24 dẫn đến tình trạng quá tải và gây cháy nổ. Gần đây Điện Lạnh Trường Thịnh nhận được một trường hợp sửa máy nước nóng của chị Hoa vì lý do chị  bật máy nước nóng liên tục 24/24.

Có nên lắp bình máy nước nóng bằng gas cho phòng tắm

Cần tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng

Cách phòng điện giật từ máy nước nóng trực tiếp

Kinh nghiệm mua và sử dụng máy nước nóng

Chị Trần Thị Hoa (Hải Dương) thường dùng nước nóng nhiều vào ngày lạnh nên cứ đến mùa đông là chị bật bình nước nóng 24/24 giờ trong ngày. Hôm vừa rồi bình bị hỏng, nước không nóng, chị phải gọi thợ sửa chữa máy nước nóng. Khi đó, chị Tuyết mới biết việc bật liên tục cũng có thể khiến bình hoạt động quá tải làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong.
khong nen mo binh may nuoc nong lien tuc

Chuyên Gia sửa bình nước nóng của Điện Lạnh Trường Thịnh nói : Đúng là trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.

Tuy nhiên, nhiều người thường quan niệm sai lầm như chị Hoa rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Khi phát hiện máy nước nóng có dấu hiệu bất thường , đặc biệt là các gia đình sử dụng bình máy nước nóng bằng gas phải thường xuyên kiểm tra định kỳ nhằm tránh những tình trạng rò rĩ gas gây nguy hiểm đến tính mạng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay