Trang chủ » Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng » Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ferroli DIVO-SDN

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ferroli DIVO-SDN

Hiện nay mỗi một loại máy nước nóng đều có chức năng và cách sử dụng khác nhau. Vì vậy, việc hiểu rõ chúng để có thể sử dụng đúng và an toàn là vô cùng quan trọng. Hôm nay suamaynuocnong.net sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy nước nóng Ferroli SDN/SDP một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Các chức năng của bộ phận trên máy nước nóng:

Máy nước nóng Ferroli DIVO SDN/SDP 4.5S

Máy nước nóng Ferroli DIVO SDN/SDP 4.5S

Một trong những điều người dung quan tâm nhất khi mua máy nước nóng là khả năng chống rò điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hiểu được điều đó, Ferroli trang bị cầu dao chống rò điện ELCB lắp bên trong máy. ELCB có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị, hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người.

ELCB chống rò điện

ELCB chống rò điệnĐể đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng, Sửa máy nước nóng  khuyến nghị bạn nên kiểm tra ELCB chống giật của máy trước khi sử dụng

Bước 1: Bật công tắc nguồn điện vào máy nước nóng.

Bước 2: Kiểm tra ELCB chống giật:

– Nhấn nút “TEST“, ELCB chống giật sẽ nhảy và ngắt điện, tất cả các đèn hiển thị sẽ tắt.

Ấn nút test để kiểm tra chống giật

Ấn nút test để kiểm tra chống giật

– Nhấn nút “RESET“, bình đun sẽ hoạt động trở lại bình thường, đèn hiển thị màu xanh sẽ bật sáng

Nút reset khởi động lại máy

Nút reset khởi động lại máy

Nếu các kiểm tra trên đều có kết quả như mong muốn, nghĩa là ELCB chống giật hoạt động bình thường.

Để sử dụng máy nước nóng đúng cách, an toàn và hiệu quả, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở nguồn cấp điện

Bước 2: Mở cấp nước cho thiết bị, mở van 1 chiều để nước chảy qua vòi sen

Bước 3: Chọn chế độ để hoạt động theo ý muốn.

Máy nước nóng Ferroli DIVO-SDN/SDP 4.5S có 4 chế độ hoạt động

1.      COLD: chế độ hoạt động đặc biệt, không đốt nóng

2.      MEM 1: 40 độ C

3.      MEM 2: 41 độ C

4.      MEM 3: 42 độ C

Nhấn nút MEM để chọn chế độ

Nhấn nút MEM để chọn chế độ

Để máy hoạt động theo các chế độ này, bạn ấn nút MEM , nhiệt độ của chế độ MEM 1 sẽ nháy sáng trong 3s. Sau 3s này, máy sẽ hoạt động theo chế độ MEM 1. Để chuyển sang các chế độ MEM khác, bạn nhấn tiếp nút MEM, trong 3s, các chế độ sẽ lần lượt nháy sáng theo mỗi lần ấn. Sau 3s ngưng ấn, máy sẽ chạy theo chế độ đang nháy sáng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt nhiệt độ riêng cho mỗi chế độ bằng cách ấn nút (+) lên hoặc (-) xuống để tăng giảm nhiệt độ. Mỗi lần nhấn bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm 0.5 độ. Sau 3s không tác động, nhiệt độ sẽ được đặt.

Nút chỉnh nhiệt độ

Nút chỉnh nhiệt độ

Lưu ý: bạn nên kiểm tra nhiệt độ nước bằng tay trước khi phun trực tiếp vào người. Ngoài ra, chỉ khi nhiệt độ đạt được nhiệt độ đặt của chế độ, các vạch của thanh báo nhiệt độ mới sáng hết. Ngược lại, chỉ có 1 số vạch tương đương của thanh báo nhiệt độ sáng.  

Bước 4: Trong trường hợp nước không đủ nóng, ngay cả khi đã chọn mức nhiệt độ lớn nhất là do nguồn nước cung cấp quá lạnh hoặc áp suất quá cao, bạn hãy thể điều chỉnh van đầu vào để giảm lưu lượng nước, nước sẽ nóng dần lên theo yêu cầu của bạn.

Van đầu vào điều chỉnh lượng nước

Van đầu vào điều chỉnh lượng nước

Bước 5: Để ngưng sử dụng, bạn nhấn nút ON/OFF, màn hình báo Stop trong 3s rồi tắt; sau đó khóa van nước. Bạn cũng đừng quên tắt công tắc nguồn điện của máy nước nóng.

Nút ON/OFF mở/tắt nguồn

Nút ON/OFF mở/tắt nguồn

Khi áp suất nước quá nhỏ, lưu lượng nước thấp, bạn có thể sử dụng bơm tăng áp để tăng lưu lượng nước bằng cách ấn nút Push Pump. Để tắt chức năng này, bạn ấn nút Push Pump một lần nữa.

Nút Push Pump hỗ trợ bơm tăng áp khi áp suất nước quá nhỏ

Nút Push Pump hỗ trợ bơm tăng áp khi áp suất nước quá nhỏ

Chống quá nhiệt

Trong trường hợp nhiệt độ trên 55 độ C, thiết bị sẽ tự ngắt, đèn báo nguồn sẽ tự tắt. Sau khoảng 0.5 đến 2 phút, thiết bị sẽ hoạt động trở lại khi nhiệt độ nước giảm xuống. Với trường hợp này, bạn nên điều chỉnh giảm nhiệt độ hoặc tăng lưu lượng nước để nhiệt độ nước giảm xuống.

Chống cháy khô

Khi không có  nước vào hoặc nước quá ít, thiết bị sẽ ngừng đun để đảm bảo không bị cháy. Lúc này, bạn nên mở van cấp nước để nước vào nhiều hơn.

Với những chia sẻ phía trên, hi vọng đã cung cấp đến bạn những thông tin sử dụng hữu ích. Nếu bạn có bất kì ý kiến gì, hãy để lại bình luận ở những ô phía dưới.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay