Trang chủ » Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng » Chọn bình máy nước nóng nào khi sử dụng thường xuyên

Chọn bình máy nước nóng nào khi sử dụng thường xuyên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình nước nóng, nhưng để lựa chọn được cho gia đình một bình nước nóng thích hợp thì điều không dễ. Để chọn bình nước nóng bạn cần chú ý đến số lượng thành viên trong gia đình và sử dụng có thường xuyên không.

Mới đây điện lạnh Á Châu nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Lan (Bình Dương) Hỏi: Nhà tôi có 2 trẻ nhỏ và người già nên hằng ngày dù mùa hè vẫn phải sử dụng bình nóng lạnh để tắm cho con. Vì dùng thường xuyên nên nhiều người khuyên nên dùng bình nước nóng trực tiếp, tức bật lên là làm nóng luôn, sẽ tiết kiệm điện hơn bình nước nóng có sẵn nước trong bình. Xin hỏi điều này có đúng không?

Sử dụng máy nước nóng cần chú ý những gì?

Kinh nghiệm mua và sử dụng máy nước nóng

Cần tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng

Cách sử dụng bình máy nước nóng tiết kiệm điện

chon binh may nuoc nong nao khi su dung thuong xuyen

Theo PGS.TS Lê Văn Doanh, chủ nhiệm khoa Điện, trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội: Với bình nước nóng gián tiếp, nước được đun nóng sẵn trong bình chứa với dung tích từ 10 – 60 lít, thường giữ được nhiệt độ từ 70 – 90oC, khi sử dụng phải pha thêm nước nguội để có nước nóng theo yêu cầu sua may nuoc nong.

Còn bình nước nóng trực tiếp (bình nước nóng nhanh) có kích thước nhỏ, công suất điện lớn nên khi bật điện là có nước nóng dùng ngay. Công suất điện tiêu thụ của bình nước nóng trực tiếp từ 1.200 – 3.000W, điện áp 220V. Dung tích bình càng lớn thì tiêu thụ điện năng càng lớn. Nếu bình 1.200W sử dụng liên tục trong một giờ sẽ tiêu tốn 1,2kWh sua chua may nuoc nong.

Vì bình không cần đun sẵn dự trữ vì thế xét về phương diện tiết kiệm điện thì bình nước nóng trực tiếp sẽ tiết kiệm điện năng hơn bình nước nóng gián tiếp. Nhưng nhược điểm của loại bình này là mất điện sẽ không có nước nóng dự trữ. Trong khi bình nước nóng gián tiếp dù tốn điện hơn (không chênh lệch quá nhiều) nên vẫn phù hợp hơn với các gia đình có trẻ nhỏ và người già cần sử dụng nước nóng thường xuyên, nhất là khi mất điện vẫn có nước nóng dự trữ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay