Trang chủ » Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng » Cách phòng điện giật từ máy nước nóng trực tiếp

Cách phòng điện giật từ máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng rất hữu ích đối với việc tắm rủa hàng ngày đối với chúng ta, Nhưng nếu sử dụng máy nước nóng mà không biết cách phòng điền giật từ máy nước nóng thì sẽ gây hại đến sức khỏe thậm chí tính mạng của con người.

Máy nước nóng có hệ thống chống giật

Sử dụng máy nước nóng cần chú ý những gì?

Kinh nghiệm mua và sử dụng máy nước nóng

cach phong dien giat khi su dung may nuoc nong

Phòng điện giật khi sử dụng máy nước nóng như thế nào?

Sua may nuoc nong trực tiếp hiện nay được nhiều gia đình sử dụng do giá máy khá rẻ, gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích và dễ lắp đặt cũng như dễ sử dụng hơn máy nước nóng gián tiếp. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng an toàn về điện, nhất là những loại máy có giá rẻ.

Khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp nên chọn máy có gắn thiết bị chống giật bên trong. Thiết bị này có khá nhiều loại, giá cả cũng khác nhau từ vài chục nghìn đồng cho đến ba, bốn trăm nghìn đồng. Với những loại giá rẻ thường không bảo đảm chất lượng. Linh kiện bên trong không chuẩn nên không phát hiện kịp thời dòng điện bị rò rỉ.

Để bảo đảm an toàn điện, trên đường dây dẫn điện vào máy nước nóng nên gắn thêm thiết bị phát hiện dòng điện rò rỉ (ELCB hoặc RCBO). Các loại thiết bị này cũng hay bị trục trặc cần phải thường xuyên kiểm tra. Biện pháp khác là nối vỏ máy nước nóng đến mặt đất để khi dòng điện bị rò rỉ sẽ đi vào đất làm giảm nguy hiểm khi bị điện giật. Đối với biện pháp tiếp đất, tuy không tốn kém nhiều nhưng phải do người có chuyên môn thực hiện mới bảo đảm.

Ngoài ra, người sử dụng sua may nuoc nong tai nha trực tiếp có thể cách ly hoàn toàn với dòng điện bằng cách gắn thêm bồn chứa giống như máy nước nóng gián tiếp. Sau khi cho máy hoạt động, nước nóng vừa đủ xài thì tắt máy.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay