Cách an toàn khi sài bình máy nước nóng loại cũ

Các loại bình máy nước nóng hiện nay luôn được trang bị hệ thống chống giật,  khi máy nước nóng được trang bị hệ thống chống giật sẽ giúp cho chúng ta tránh được nguy cơ rò rĩ và giật điện từ  bình máy nước nóng.

Nhưng các máy nước nóng đời cũ thì không có hệ thống chống giật thì làm sao cho an toàn khi sử  dụng. Điện Lạnh Trường Thịnh nhận được câu hỏi của anh Trần Văn Thiện (Gò Vấp, TPHC) Hỏi: Bình nước nóng đời cũ không có rơ-le tự ngắt, vậy có cách nào đảm bảo an toàn cho thiết bị này?

Không nên tự ý vệ sinh bình máy nước nóng

Không nên mở bình máy nước nóng liên tục

Có nên lắp bình máy nước nóng bằng gas cho phòng tắm

Cách phòng điện giật từ máy nước nóng trực tiếp

 

cach an toan khi su dung binh may nuoc nong doi cu Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng nước từ bình nóng lạnh. .

KS Nguyễn Văn Phương chuyên gia sua may nuoc nong, Trung tâm cơ điện lạnh Trường Thịnh cho biết: Những hộ gia đình đang sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.

Ngoài chức năng bảo vệ như  các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Một nguyên tắc khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất và sua may nuoc nong tai nha để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần thay thế. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng nước từ bình nóng lạnh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay