Các nguyên nhân khiến máy nước nóng bị rò điện

Nhiều trường hợp sử dụng máy nước nóng bị giật điện từ nhẹ đến nặng xảy ra khiến bạn cảm thấy khá lo lắng? Sau đây là 3 lí do giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé!

1. Gioăng của máy nước nóng bị hỏng

Việc sử dụng gioăng cao su của máy nước nóng trong một thời gian dài sẽ khiến chúng trở nên cũ và dễ bị thấm nước, làm điện bị rò rỉ bên ngoài. Ngoài ra, nếu trong máy không chứa nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động thì bộ phận gioăng này sẽ bị đốt cháy và mất chức năng cách điện.

2. Máy nước nóng bị quá tải do hoạt động liên tục

Máy nước nóng luôn được trang bị bộ phận role cảm biến nhiệt. Role sẽ tự động ngắt điện khi nhiệt độ của máy ở mức đủ cao và ngược lại, nó sẽ đóng điện khi nhiệt độ quá thấp. Nếu role hoạt động 24/24 sẽ khiến cho bộ phận này bị quá tải, dẫn tới việc rò rỉ điện. Ngoài ra, chi phí điện năng của nhà bạn sẽ tăng vọt nếu để role hoạt động liên tục như thế.

3. Thanh nhiệt của máy nước nóng bị đóng cặn

Khi sử dụng lâu ngày, thanh nhiệt của máy nước nóng sẽ dễ bị đóng cặn, gây rò rỉ điện, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn. Nguyên nhân do thanh điện trở trong quá trình sử dụng lâu dài có khả năng làm nóng được nguồn nước, vì thế khi nhiệt độ thanh điện trở càng tăng cao thì lớp thạch anh bên trong sẽ giãn ra, gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời ảnh hưởng đến lớp cách điện của thanh điện trở, khiến cho máy bị rò điện.

Đây chính là 3 nguyên nhân khiến máy nước nóng dễ bị rò điện nhất. Hãy đảm bảo việc kiểm tra định kỳ máy nước nóng của gia đình để hiện tượng rò rỉ điện không xảy ra, từ đó tiết kiệm chi phí và bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ bị điện giật nhé! Hoặc khi máy nước nóng của bạn xảy ra sự cố gì hay liên lạc với Điện lạnh Trường Thịnh để sửa chữa máy nước nóng kịp thời nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay