Bến Tre tích cực dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời

Những năm gần đây, máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời đã được mọi người biết đến rộng rãi. Nhưng nhiều người vẫn lo ngại về giá cả sản phẩm này vì nó khá đắt so với các máy nước nóng chạy bằng điện trên thị trường và do chỉ biết là tiết kiệm điện mà không nắm rõ được những lợi ích mà sản phẩm này mang lại nhiều như thế nào cho nên việc thay thế bằng bình nước nóng năng lượng mặt trời vẫn còn e ngại đối với nhiều người. Nhưng giờ đây người dân Bến Tre đặc biệt là Mỏ Cày Nam lại rất chuộng càng ngày càng sử dụng loại bình nước nóng này hơn. Đó là biện pháp tiết kiệm điện tự nhiên và an toàn đang được khuyến khích sử dụng.

NHỮNG SẢN PHẨM MỚI CỦA SƠN HÀ VỪA ĐƯỢC RA MẮT

TÂN Á ĐẠI THÀNH ĐEM ĐẾN “TUẦN LỄ VÀNG” CỦA BÌNH NƯỚC NÓNG ROSSI

HỘI THẢO CHUYÊN SÂU LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN BÌNH NƯỚC NÓNG

binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Bình nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng được nhiều hộ dân Mỏ Cày Nam sử dụng bởi sự tiết kiệm điện và an toàn của nó đem lại.

“Gia đình tôi không chỉ sử dụng bình nước nóng để lấy nước tắm, mà còn lấy nước từ bình nước nóng để đun nước và nấu cơm, vừa rất nhanh chín do đó tiết kiệm được nguồn điện và ga rất lớn. Ngoài ra, cách này sẽ đảm bảo an toàn về điện cho gia đình, không phải lo chập điện, cháy thiết bị.” – bà Anh chia sẻ.

Ông Lâm Ngọc Uẩn – Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Mỏ Cày Nam cho biết, gia đình ông đã lắp đặt và sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời được 3 năm, hệ thống vẫn vận hành tốt, luôn có đủ nguồn nước nóng phục vụ cho nấu ăn, phòng tắm kể cả những lúc mất điện hoặc trời mưa kéo dài. Hiệu quả kinh tế mang lại từ bình nước nóng năng lượng mặt trời là rất lớn và tiện lợi.

Vừa không phải trả tiền điện như sử dụng những bình nước nóng điện tử tiêu tốn rất nhiều điện năng, vừa thử nghiệm thực tế để hỗ trợ công việc chuyên môn ở đơn vị là tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm.

Anh Đặng Trường Linh , Trưởng Chi nhánh phân phối sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành tại Bến Tre cho biết: “Hiện nay mỗi tháng Chi nhánh phân phối khoảng 20 đến 30 bộ bình, đặc biệt khi có chương trình hỗ trợ một triệu đồng từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam thì số lượng tăng gấp 2 lần. Vì sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, tiết kiệm được khoản chi phí trả tiền điện rất lớn cho gia đình và người sản xuất kinh doanh, nên sản phẩm của anh được khách hàng ưu chuộng. Khách hàng còn xem đây là một cách để giải quyết vấn đề giá điện tăng cao.

Theo anh Linh, bình nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang được người dân sử dụng nhiều nhất là loại có dung tích 130 lít. Loại bình này giữ nhiệt độ 72 giờ, thời gian bảo hành sản phẩm 5 năm và tuổi thọ của sản phẩm là trên 10 năm”.

Giá loại bình nước nóng năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay là 4,9 triệu đồng/bình. Theo nhiều hộ dân, mức giá này vẫn là khá cao so với mức thu nhập của người dân nơi đây. Vì vậy, nên nhiều người dân biết lợi ích là vậy nhưng không đủ tiền để mua.

Tuy nhiên, điều lo ngại của người dân đã phần nào được giả tỏa khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam có chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng/bình nên mức giả chỏ còn 3,9 triệu đồng/bình.

Theo chị Võ Thị Thùy Linh, nhân viên bán hàng của Chi nhánh phân phối bình nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành tại Bến Tre, theo tính toán, việc sử dụng sua binh nuoc nong nang luong mat troi giúp này tiết kiệm từ 100.000 đến 200.000 đồng tiền điện mỗi tháng tháng, và thời gian hoàn vốn chỉ từ 2 đến 3 năm.

Sau thời gian đó, người dân không phải trả tiền điện nhưng vẫn có nước nóng để sử dụng và đó là lý do cơ bản khiến ngày càng nhiều người dân tìm đến bình nước nóng năng lượng mặt trời. Bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng giúp người tiêu dùng an tâm bởi sự an toàn, thân thiện với môi trường.

Thanh Đạm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị. Vui lòng điền vào các ô có dấu *

*

Gọi Ngay